NHA KHOA THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

[So sánh] Trụ Implant là gì? Có lấy loại? Trụ nào tốt & phổ biến nhất?

Trụ Implant tính tới nay có rất nhiều thương hiệu tham gia sản xuất. Mỗi hãng lại có những công nghệ, điểm mạnh và lợi thế riêng cho sản phẩm của mình. Vậy có bao nhiêu loại trụ Implant? Điểm khác biệt giữa các loại trụ Implant là gì? Trụ nào tốt nhất? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết này

I – TÌM HIỂU VỀ TRỤ IMPLANT

Trụ Implant là những thiết bị nha khoa hình ống được làm từ Titanium tinh khiết hoặc Zirconia.

Trong đó, Titanium là vật liệu đã được sử dụng từ những ngày đầu tiên (1950), còn Zirconia là dạng vật liệu mới được phát triển thời gian gần đây.

Dù Zirconia là vật liệu mới và có nhiều ưu điểm như không chứa kim loại, an toàn cho mô nướu, độ bền cao nhưng tới nay thì Titanium vẫn được các nhà khoa học đánh giá tốt hơn.

Lý do là bởi, vì là vật liệu mới nên chưa đủ bằng chứng hoặc số liệu chứng minh tuổi thọ mà trụ Zirconia có thể đạt được.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đang kết hợp cả 2 vật liệu Titanium và Zirconia vào sản phẩm của mình. Tỷ lệ tối ưu nhất hiện tại là 85 – 15 (85% Titanium & 15% Zirconia)

Thông thường kích thước đường kính của một trụ Implant tiêu chuẩn dao động từ 3,4 – 5,8 mm. Ngoài ra sẽ có một số kích thước trụ chân răng khác như Mini Implant hay Zygoma.

Trụ implant

II – TRỤ IMPLANT CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trên thế giới hiện nay có tới hàng chục thương hiệu trụ Implant khác nhau. Nha Khoa Jamila sẽ giới thiệu tới bạn những hãng trụ Implant phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới.

Trụ Implant Dentinum – Korea

Dentium là thương hiệu trụ Implant của Hàn Quốc rất nổi tiếng. Ưu điểm nổi bật nhất của thương hiệu Dentium Korea là giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại trụ.

Tập đoàn Dentium được thành lập từ những năm 2000 tại Hàn Quốc. Trải qua hơn 20 năm phát triển, tới nay hãng Dentium đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia và có sức ảnh hưởng khá mạnh trên thị trường cấy ghép nha khoa.

Tính tới nay, hãng Dentium đã ra mắt tổng cộng 7 dòng sản phẩm trụ Implant Dentinum – Korea khác nhau, cụ thể là

  • SuperLine
  • SimpleLine II
  • Overdenture System
  • SlimLine
  • Implantium
  • Implantium ll
  • NR Line

Mục tiêu hướng tới của thương hiệu trụ Implant Dentinum – Korea là những sản phẩm có giá thành rẻ, phù hợp với phân khúc bình dân và vẫn đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn so với các loại trụ Implant khác.

Chính vì vậy, bên cạnh ưu điểm về mức giá thấp nhất thì thương hiệu này tồn tại một vài nhược điểm như sau:

  • Khả năng rút ngắn thời gian tích hợp xương thấp
  • Có ít sự lựa chọn về thiết kế trụ Implant
  • Trụ Implant Hàn Quốc không được khuyến cáo sử dụng với các trường hợp khó

Nhưng dẫu sao khi được so sánh các loại Implant khác nhau thì trụ Dentinum – Korea vẫn được đánh giá là sản phẩm tốt và luôn có doanh số bán chạy nhất tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

cac loai implant 1

Trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

Nếu trụ Implant Dentinum – Korea nổi tiếng với mức giá rẻ thì thương hiệu trụ Thụy Sĩ Straumann lại nổi tiếng với mức giá cao nhất toàn ngành.

Thế nhưng luôn gắn liền với câu thành ngữ “Đắt xắt ra miếng”, Straumann lại là thương hiệu được coi như “anh cả” trong các loại Implant.

Straumann được thành lập từ những năm 1954 tại Basel, Thụy Sĩ. Tới nay tập đoàn đang được điều hành bởi giám đốc Marco Gadola.

Trụ implant Straumann luôn nghiên cứu, tích hợp những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Thậm chí các công nghệ của Straumann luôn là chuẩn mực cho các hãng khác phát triển theo như công nghệ xử lý bề mặt SLA,..

Ngoài ra trước khi ứng dụng các công nghệ mới, Straumann luôn luôn thử nghiệm ít nhất trong vòng 5 năm. Sau khi có kết quả tốt & được các tổ chức Y tế thế giới cấp phép thì hãng mới chính thức áp dụng thương mại.

Có thể nói, trụ Implant Thụy Sĩ Straumann gần như không có nhược điểm và luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các ca ghép răng khó. Nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này là giá thành rất cao.

1 euyu

Trụ Implant Pháp Tekka

Trụ Implant Pháp Tekka trước đây thuộc sở hữu của công ty Tekka và sau này đã được sát nhập với tập đoàn Global D.

Với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành sản xuất vật liệu nha khoa, Global D đã và đang cải tiến sản phẩm trụ Implant Tekka ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Dựa vào mức giá phân phối, Tekka đang thuộc phân khúc trụ Implant tầm trung. Tương đương với một số thương hiệu như Nobel Biocare hoặc Dentium USA.

implant tekka va dac tinh uu viet

Trụ Implant Nobel Biocare

Là thương hiệu sản xuất vật liệu cấy ghép nha khoa được thành lập bởi “cha đẻ” của ngành Implant thế giới, giáo sư Per-Ingvar Branemark.

Không những vậy Nobel Biocare cũng là đơn vị đầu tiên phát triển mạnh mẽ kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4, Implant All On 6 dành cho người mất răng nguyên hàm.

Cũng giống như sản phẩm Implant của Pháp, Nobel Biocare tập trung phát triển sản phẩm phù hợp với những nhu cầu thiết yếu của người trồng răng và cân đối chi phí cho họ ở mức phù hợp.

Trụ Implant Nobel Biocare cho khả năng phục hình răng sứ ngay sau khi cấy trụ. Với tỷ lệ thành công lên tới 98% nên cũng được rất nhiều nha sĩ cân nhắc lựa chọn.

implant nobel biocare r8bec 1606294796

Trụ Implant Osstem

Cũng là một thương hiệu trụ Implant tới từ Hàn Quốc, nhưng có vẻ Osstem chưa thực sự được phổ biến như người đồng hương Dentium của họ.

Cũng với mục tiêu hướng tới phân khúc giá rẻ, trụ Implant Hàn Quốc Osstem cung cấp tới khách hàng một sản phẩm với chất lượng tiêu chuẩn

Tuy chưa thực sự tốt và nhiều công nghệ như Straumann hay Nobel Biocare nhưng Osstem vẫn đáp ứng khả năng cấy ghép ở mức tốt nhất.

III – SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC TRỤ IMPLANT LÀ GÌ?

Hầu hết các loại trụ Implant hiện nay đều có ngoại hình, thành phần cấu tạo tương tự nhau. Do vậy khách hàng bình thường rất khó nhận ra sự khác biệt.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt giữa các loại trụ Implant tập trung ở công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính & độ lõm của nhịp ren xoắn trên trụ và công nghệ xử lý đỉnh trụ Implant.

Công nghệ xử lý bề mặt

Điều quan trọng nhất khi cấy ghép Implant là trụ tích hợp được với xương hàm. Mà để gia tăng tối đa hiệu quả tích hợp xương, bề mặt trụ cần được xử lý sao cho có cấu trúc thích hợp và giống xương người nhất.

Công nghệ xử lý bề mặt chính là bí quyết, bí mật kinh doanh và điểm khác biệt của các thương hiệu sản xuất trụ Implant.

1. Công nghệ thổi cát

Thổi cát được coi là dạng thô sơ và thủ công nhất trong các công nghệ xử lý bề mặt. Trụ Implant sau khi chế tạo sẽ được xử lý thô và thực hiện thổi cát để tăng độ thô ráp trên bề mặt.

Do vậy toàn bộ quá trình tích hợp xương gần như không được hỗ trợ nhiều, tỷ lệ thành công thường ở mức tối thiểu. Độ bền và sự ổn định cũng từ đó mà không được tốt (5 – 7 năm)

Tuy nhiên ưu điểm của công nghệ này là chi phí sản xuất trụ rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bình dân.

2. Công nghệ thủy phân axit

Trụ Implant sẽ được tẩm qua một loại axit đặc biệt, khi đó trên bề mặt của trụ sẽ có những lỗ nhỏ li ti.

Những hốc nhỏ này sẽ giúp mô xương trú ngụ, bám víu tốt hơn, từ đó giảm thiểu thời gian tích hợp xương. Đây là công nghệ đang được rất nhiều thương hiệu trụ Implant ứng dụng.

3. Công nghệ Active

Với công nghệ Active, một lớp bề mặt bổ sung nhân tạo sẽ được phủ lên trụ Implant sau khi nhúng axit. Lớp bề mặt này có khả năng thu hút xương mới, kích thích tạo xương,.. giúp giảm tối đa thời gian tích hợp xương.

Công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ

Theo các báo cáo, rất nhiều trường hợp sau 2 năm dùng trụ Implant xuất hiện tình trạng tiêu xương ở khu vực tiếp giáp giữa trụ và nướu răng.

Nguyên nhân giải thích là áp lực khi ăn nhai tác động phần lớn lên khu vực này. Ngoài ra khe hở giữa đỉnh trụ Implant và nướu răng tạo thành nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Do vậy, xử lý đỉnh trụ Implant cũng là mục tiêu và bí quyết mà nhiều thương hiệu sản xuất vật liệu nha khoa tập trung cải thiện.

Hiện nay, có một số công nghệ xử lý khu vực đỉnh trụ khá tốt như công nghệ Plasform Swithching, công nghệ Laser hay công nghệ vi ren.

IV – SO SÁNH CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT

Xét về chi phí

Nếu so sánh các loại Implant dựa trên yếu tố chi phí thì các hãng trụ Implant Hàn Quốc hiện đang là người dẫn đầu.

Với mức giá trung bình chỉ xấp xỉ 1000$ nên các loại trụ Hàn Quốc được rất nhiều khách hàng ưa thích. Nổi bật nhất trong đó là thương hiệu Dentium & Osstem

Đây là các thương hiệu được nhiều nhà khoa học, người dùng đánh giá cao về chất lượng và tỷ lệ thành công khi cấy ghép. Do vậy nếu muốn lựa trụ Implant giá rẻ, bạn có thể tham khảo 2 thương hiệu này.

Xét về tỷ lệ thành công

Nếu xét về tỷ lệ thành công, mặc dù các hãng Implant khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên rất nhiều bác sĩ, nhà khoa học thường đặt niềm tin cho thương hiệu Straumann.

Straumann luôn là người tiên phong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất của kỹ thuật ghép răng Implant.

Do vậy nếu là người cẩn trọng và có điều kiện, tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại trụ Straumann.

Xét về thời gian tích hợp xương

Thời gian tích hợp xương ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết kế & công nghệ xử lý bề mặt trụ. Ngày nay, Straumann vẫn là thương hiệu sở hữu những công nghệ tốt nhất, giúp giảm thiểu đáng kể thời gian chờ tích hợp trụ.

Một số thống kê cho thấy, với mỗi trụ Straumann thì khách hàng chỉ cần chờ khoảng 2 – 3 tháng là có thể phục hình sứ. Vài trường hợp đặc biệt có thể phục hình răng sứ ngay sau khi cấy trụ.

phuc hinh implant 1

V – MỘT SỐ TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRỤ IMPLANT PHÙ HỢP

Một sản phẩm tốt bên cạnh yếu tố giá cả thì sự phù hợp, tính tiện lợi hiện đang là xu hướng tiêu dùng chung của rất nhiều khách hàng.

Tham khảo qua về lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu là một tiêu chí khá tốt để bạn biết đâu là một loại trụ Implant tốt, một thương hiệu có bề dày lịch sử bao giờ cũng tốt hơn so với một thương hiệu mới xuất hiện. Tính tới nay có lẽ Zimmer Biomet là thương hiệu được thành lập sớm nhất (1927).

Công trình nghiên cứu khoa học của thương hiệu

Đứng trên khía cạnh của khách hàng, chúng ta không cần tìm hiểu quá sâu về các báo cáo khoa học của họ.

Bạn chỉ cần biết họ có bao nhiêu báo cáo khoa học đã được phê duyệt, những công nghệ của họ có được nhiều thương hiệu khác làm theo hay không.

Đơn cử như trụ Implant Straumann, các công nghệ của họ được rất nhiều nhà sản xuất khác theo dõi và sao chép. Chính vì vậy, Straumann gần như luôn dẫn đầu trong danh sách thương hiệu trụ Implant tốt nhất.

So sánh các loại Implant theo nhu cầu của bản thân

Các loại trụ cao cấp ngày nay thường tập trung rất nhiều vào khả năng phục hình sứ ngay khi cắm trụ và khả năng tích hợp xương.

Vì vậy nếu bạn không phải là người quá gấp gáp về mặt thời gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trụ Implant Dentinum – Korea để tiết kiệm một khoản kha khá so với Nobel Biocare hay Straumann.

Nghe bác sĩ tư vấn

Đôi lúc bạn không thể tự mình quyết định và so sánh các loại implant nào sẽ tốt cho mình.

Nhiều trường hợp khách hàng xương không đủ tốt, sức khỏe không thực sự đảm bảo thì bác sĩ sẽ không mạo hiểm chọn các loại trụ Implant giá rẻ tư vấn cho bạn, lúc này sự lựa chọn tối ưu nhất là Straumann.

Với những chia sẻ về các loại trụ implant trên đây, Nha Khoa Jamila hi vọng bạn có góc nhìn toàn diện về dịch vụ cấy ghép Implant.

Bài viết liên quan
HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU

RĂNG SỨ THẨM MỸ

CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG

TRỒNG RĂNG IMPLANT

TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN KHUYẾN MẠI CHÀO HÈ

* Chương trình khuyến mãi có thể kết thúc trước thời gian đã công bố (khi hết suất khuyến mãi)
– Hiện còn: 12 suất khuyến mãi